Thursday, September 29, 2016

Vào bếp học cách làm bánh Mochi nhân khoai lang tím hấp dẫn

Bánh Mochi thường gắn với vị ngọt, thơm thơm của nếp hòa quyện cùng các vị trái cây, ai cũng thích thú khi thưởng thức. Dù Nhật Bản nổi tiếng là quê hương của bánh Mochi, nhưng tới Đài Loan bạn cũng được thưởng thức hương vị thơm ngon của loại bánh này. Người Đài Loan cũng rất chuộng Mochi, họ thậm chí còn lập nên bảo tàng Mochi trưng bày đủ loại bánh này.
Bánh Mochi cũng đã du nhập vào Việt Nam rất lâu và trở thành món ăn quen thuộc. Mochi nhân khoai lang tím có lớp vỏ mỏng, dai dai có nhân khoai lang tím ngọt ngọt, kèm thêm miếng thanh long đỏ đem lại cảm giác thú vị ngay khi từ miếng đầu. Hôm nay bánh sinh nhật Carita sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Mochi nhân khoai tím hấp dẫn nhé.


 Nguyên liệu


100g bột nếp

120ml nước
30g đường
50g bột bắp
Nhân: 200g khoai lang tím, vài giọt vani, 80ml nước cốt dừa, 50g đường
¼ quả thanh long đỏ
Vài nhánh lá bạc hà

Bánh sinh nhật Carita

 Cách làm


Vỏ bánh

Cho bột nếp, bột bắp vào nước trộn đều, thêm đường, đặt lên bếp khuấy cho bột chín khoảng 60%, rồi cho lại vào xửng, hấp chín.
Nhân bánh
Khoai lang tím luộc chín, bóc vỏ, xay mịn, trộn với nước cốt dừa, đường. Đặt lên bếp sên đến khi có độ dẻo, thêm vài giọt va-ni, tắt lửa.
Để bánh thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Cuốn bánh
Trải chiếu cuốn trên mặt phẳng, cán mỏng bột bánh, rắc bột khô, cho nhân bánh vào cuốn lại.
Bánh đã xong, giờ bạn dùng dao có thoa chút dầu để cắt bánh thành từng khoanh. Sau đó trang trí thanh long đỏ và lá bạc hà.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mochi nhân khoai lang tím ngon miệng !
Bánh sinh nhật Carita chúc bạn thành công nhé
Thông tin liên hệ: Bánh sinh nhật Carita
H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-HoChiMinh City
T: +84-866 787 525
H: +84-944 833 221
E: info@banhsinhnhatonline.com
Website: banhsinhnhatonline.com

No comments:

Post a Comment