Thursday, September 22, 2016

Cách làm bánh dẻo trung thu trà xanh nhân đậu xanh hạt sen

Cùng bánh sinh nhật Carita học cách làm bánh dẻo trà xanh nhân đậu xanh, hạt sen ngon như ngoài hàng nhé.


bánh sinh nhật, banh sinh nhat

Nguyên liệu:

Nhân bánh
Đậu xanh - 150gr
Đường - 100gr
Mứt Hạt sen - 50gr
Bột trà xanh - 3 thìa
Dầu ăn - 4 thìa
Bột bánh dẻo - 1 muỗng
Vỏ bánh
Bột bánh dẻo - 250gr
Đường - 200gr
Nước - 150gr
Bột trà xanh - 2 muỗng
Nước cốt chanh - 1/2 thìa

Bánh sinh nhật Carita xin Hướng dẫn:

1. Bánh sinh nhật Carita hướng dẫn Làm nhân bánh

Đậu xanh ngâm mềm, hấp chín và cà nhuyễn. Trộn đường, bột trà xanh, dầu ăn và bột bánh dẻo chung với đậu xanh đã xay nhuyễn rồi cho lên bếp sên nhân nhỏ lửa cho tới khi dùng ngón tay sờ nhẹ và không dính là được . Tắt bếp để thật nguội khi đã thấy đậu xanh có màu xanh đậm ,lúc này ta mới trộn thêm mứt hạt sen đảo đều rồi chia thành 4 viên nhỏ đều nhau làm nhân bánh.

2. Làm vỏ bánh:
Cho đường và nước lên đun sôi và khuấy cho đường tan hết thì cho thêm 1/2 thìa nước cốt chanh vào. Sau đó cho bột trà xanh và nước hoa bưởi vào đảo đều. Sau đó từ từ vào bột và nhào thành được hỗn hợp bột đồng nhất, không bị vón cục. Ủ bột khoảng 20 phút cho bột nghỉ rồi lấy ra nhồi cho mịn. Chia bột làm 4 phần để làm vỏ bánh. Viên tròn và cán mỏng.

3. Nặn bánh:
Cho nhân vào giữa miếng bột bánh, gói lại và vo tròn. Cho một ít bột áo vào khuôn rồi cho bánh vào và ấn bột để tạo hình. Sau đó nhẹ nhàng gõ khuôn thì bánh sẽ rời ra, ta được những chiếc bánh dẻo trà xanh cực hấp dẫn nhé

bánh sinh nhật, banh sinh nhat

Để biết thêm thông tin về các loại bánh do bánh sinh nhật Carita cung cấp, các bạn vui lòng truy cập vào bánh sinh nhật để có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon và đặc biệt ngộ nghĩnh, dễ thương nhé.



Thông tin liên hệ: Bánh sinh nhật Carita - sứ mệnh của Carita là mang đến cho bạn một bữa tiệc sinh nhật đầy ý nghĩa
H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-HoChiMinh City
T: +84-866 787 525
H: +84-944 833 221
E: info@banhsinhnhatonline.com
Website: banhsinhnhatonline.com

No comments:

Post a Comment