Thursday, September 29, 2016

Học cách làm bánh taco mặn tuyệt ngon cho bữa sáng

Những chiếc tacos đầu tiên xuất hiện ở Mexico với nhân chứa đầy cá nhỏ được chế biến bởi những người dân bản địa sống tại thung lũng Mexico. Thời gian trôi qua, công thức chế biến Tacos dần trở nên phổ biến và cũng đa dạng hơn.
Cùng bánh sinh nhật Carita vào bếp làm món bánh taco tuyệt ngon vừa thư giãn vừa mang đến món ngon cho cả nhà thưởng thức vào những ngày cuối tuần dư dả thời gian bạn nhé!

 Nguyên liệu

Vỏ bánh:

2 chén bột mì đa dụng
1 muỗng cà phê muối
140gr bơ lạt
5 -7 muỗng canh nước lạnh
1 muỗng canh dầu ô-liu
1/2 củ hành tây
250gr thịt bò xay
1 muỗng canh taco seasoning
1 chén bắp hạt
1 chén đậu đen luộc chín
1 chén phô-mai bào
1 quả trứng gà
Mè rang.

Cách làm



Để làm bánh taco mặn trước tiên bạn bắt tay vào làm vỏ bánh.

Bột rây mịn. Cho bột và bơ vào tô. Đặt bột vào một bát trộn với bơ. Thêm muối, nước lạnh vào trộn đều, nhồi cho đến khi thành khối bột đồng nhất.
Hành tây lột vỏ, xắt lát mỏng. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, lót giấy nến lên khay bánh.
Cán mỏng bột bánh taco, dùng khuôn ấn tạ o hình. Có thể phủ một tấm khăn ướp lên để những miếng bánh không bị khô.



Bánh sinh nhật Carita
Nhân bánh: Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 muỗng canh dầu ô-liu, thêm hành tây vào xào trong 5 phút. Thêm thịt bò, đậu đen, bắp hạt vào đảo đều trong 2-3 phút. Rắc gia vị vào trộn đều, tắt bếp, để nguội.
Trải vỏ bánh lên mặt phẳng, múc 1 muỗng nhân vừa xào lên, thêm phô-mai bào rồi thêm 1 lớp vỏ bánh taco lên trên.


Dùng nĩa ấn đều 2 mép vỏ bánh lại để cố định.


Đánh tan trứng, dùng cọ quết 1 lớp mỏng lên vỏ bánh, rắc mè rang lên trên. Cho bánh vào lò nướng trong 15-20 phút cho đến khi vàng nâu, lấy ra dùng nóng.


Bánh sinh nhật Carita chúc bạn thành công với công thức làm bánh này.
Thông tin liên hệ: Bánh sinh nhật Carita
H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-HoChiMinh City
T: +84-866 787 525
H: +84-944 833 221
E: info@banhsinhnhatonline.com
Website: banhsinhnhatonline.com

No comments:

Post a Comment