Hướng dẫn cách làm bánh kem chocolate đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm bánh kem chocolate:
- Bột cacao: 70g (rây thật mịn)
- Bơ không muối: 250g (đun cách thủy cho bơ tan chảy)
- Trứng gà lớn: 4 quả (để ở nhiệt độ phòng)
- Vani: 1 tsp
- Bột mì: 300g (rây thật mịn)
- Bột nở: 2 tsp
- Đường trắng: 400g
- Dầu ăn: 50 ml
- Bơ không muối: 150g (làm bơ mềm)
- Đường icing: 300g
- Vani: 2 tsp
Cách làm bánh kem chocolate:
Bước 1: Cho đường (400g), bơ(250g) đã nguội, vani, 4 quả trứng, dầu ăn, bột mì, bột nở vào một cái tô, dùng máy đánh cho hỗn hợp thành 1.Bước 2: Bột cacao và một chút nước cho vào một cái nồi, đun lửa nhỏ. Dùng muỗng khuấy cho thật đều và để qua một bên.
Bước 3: Sau khi bột cacao nguội bạn đổ hỗn hợp qua rây, cho vào tô trứng dùng máy đánh cho hỗn hợp thành 1 và chia thành 2 phần bằng nhau đổ vào khuôn bánh, đem đi nướng ở nhiệt độ 170°C khoảng 25-35 phút bánh chín.
Bước 4: Trong thời gian chờ bánh chín mình sẽ đi làm phần nhân. Cho bơ mềm vào tô sạch cùng với đường và vani (2tsp), dùng máy trộn đều lên khi nào thấy hỗn hợp đặc và sệt lại.
Bước 5: Khi bánh socola chín bạn lấy ra để nguội và sau khi bánh nguội bạn phết một lớp nhân kem vào hai mặt bánh , rồi úp hai mặt kem lại với nhau và rắc một ít đường bột lên mặt bánh.
Cách làm bánh sinh nhật chocolate rất đơn giản và mới lạ khiến người ăn sẽ không cảm thấy phần kem nhiều như những loại bánh bình thường khác, bảo đảm ăn không bị ngán. chúc bạn thành công với món bánh sinh nhật chocolate này nhé!
Để biết thêm thông tin về các loại bánh do bánh sinh nhật Carita cung cấp, các bạn vui lòng truy cập vào bánh sinh nhật để có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon và đặc biệt ngộ nghĩnh, dễ thương nhé.
Thông tin liên hệ:
H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-HoChiMinh City
T: +84-866 787 525
H: +84-944 833 221
E: info@banhsinhnhatonline.com
Website: banhsinhnhatonline.
No comments:
Post a Comment