Tuesday, September 27, 2016

7 loại bánh siêu dễ không cần đến lò nướng

Tôi chắc hẳn khi nghĩ đến bánh ngọt mọi người sẽ nghĩ ngay đến lò nướng để nướng bánh và cho ra lò những loại bánh thơm ngon đúng không? Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để sắm cho mình một chiếc lò nướng. Và bạn sẽ cảm thấy vui khi chúng tôi chia sẻ đến các bạn một số loại bánh siêu dễ làm mà không cần đến lò nướng. Hãy cùng bánh sinh nhật Caria cùng tìm hiểu nhé.

Bánh pancake

Bánh pancake về cơ bản là một loại bánh mỏng, được làm từ ba nguyên liệu chính: bột mì, trứng và sữa. Người ta cho thêm bột nở hoặc men và biến tấu một số công thức để bánh làm ra được mềm và xốp.
Chỉ cần 1 chiếc chảo đặt trên bếp là ta đã có món bánh pancake cực dễ làm rồi. Bánh pancake là loại bánh có thể ăn ngọt hoặc mặn đều được. Với pancake ngot, chúng ta có thể ăn kèm với kem tươi, rưới siro hay mật ong lên trên đều rất ngon miệng . Thậm chí có thể ăn cùng với hoa quả như : dâu tây, xoài,… đều cực kì hợp.
Có thể thấy pancake ngọt cực kì dễ kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra 1 đĩa bánh siêu ngon. Loại thứ hai là pancake mặn. Lúc này những chiếc bánh pancake  có thể dùng kèm với thịt lợn muối (ham), thịt lợn xông khói (bacon) chiên giòn, xúc xích các loại, cá hồi, phô mai và nhiều loại sốt khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người.
Pancake cực hợp dùng làm bữa sáng, nguyên liệu và cách làm đơn giản và nhanh gọn. Dù là bất kì thời điểm nào trong năm, mùa hè hay mùa đông thì việc thưởng thức pancake đều rất phù hợp và ngon tuyệt.

Bánh cheesecake

Thành phần không thể thiếu của cheesecake là cream cheese và kem tươi, có thể thêm lớp bánh quy nghiền vụn trộn với bơ đun chảy để làm đế bánh và cũng là làm tăng độ ngon cho cheesecake. Mùi vị đặc trưng của cheesecake là vị chua dịu của cream cheese kết hợp với vị beo béo của kem tươi tạo nên lớp kem bánh cực kì ngon miệng. Cheesecake không cần đến lò nướng, làm siêu nhanh nên cực kì thích hợp với những người bận rộn mà yêu thích bánh trái.

Bánh Tiramisu

Món bánh tráng miệng của người Ý giờ đây đã nổi danh khắp thế giới bởi độ ngon thì đánh bật hết các đối thủ trong thế giới bánh ngọt phong phú đa dạng. Bánh mềm mịn, hương vị là sự kết hợp của phô mai mascaphone, kem tươi, lớp bánh lady finger với chút cà phê và rượu rhum, lớp phủ bột cacao nguyên chất trên cùng. Chỉ cần kể tên các nguyên liệu cũng đủ thấy vì sao nó lại hấp dẫn mọi người đến thế. Không chỉ ngon miệng, bánh còn cực hợp để tặng người thương, bảo sao nó còn được gọi là bánh tình yêu. Tiramisu siêu dễ làm mà độ thành công thì siêu cao nên nó được liệt vào là 1 trong những món bánh dễ làm nhất.

Bánh sinh nhật độc đáo

Bánh Cupcake

Bánh Cupcake là loại bánh mà không hề đòi hỏi kĩ thuật gì làm bánh quá cao siêu hay khó khăn, bởi chỉ cần cho từ từ các nguyên liệu từ khô cho đến ướt vào và trộn đều lên là ta đã có hỗn hợp bột bánh để cho vào cup rồi. Cupcake ngoài cách nướng bánh thông thường ta còn có 1 cách không cần dùng đến lò nướng và vẫn cực nhanh và cực ngon, đó là hấp bánh. Bánh sau khi hấp thì nở bông, mềm mịn và không khô như khi nướng bánh. Đơn giản thế bảo sao nó lại được các chị em thích làm như vậy.

Bánh Mousse

Nguyên liệu chính của mousse chính là gelatin và kem tươi. Đấy là 2 thành phần không thể thiếu khi muốn làm nên những chiếc bánh mousse ngon mịn. Hẳn ai mê mẩn bánh mousse thì sẽ nghĩ ngay đến lớp kem mát lạnh, mềm mượt mà khi cho vào trong miệng như tan trong miệng.
Cùng với vị béo béo của kem tươi, người ta biến tấu ra rất nhiều loại mousse với những mùi vị và thành phần khác nhau như : mousse chanh leo, mousse dâu tây, mousse chocolate,… Điểm đặc biệt và tạo nên độ ngon của mousse hơn những loại bánh khác đó chính là có thể kết hợp nhiều lớp mousse trong cùng 1 chiếc bánh. Ta có thể làm mousse trà xanh chocolate với lớp thạch jelly ở trên , hay mousse sữa chua dâu tây với lớp mousse sữa chua chua dịu kết hợp với lớp dâu tây ngọt ngào bên trên, đều tạo nên món tráng miệng siêu nhanh và không cần dùng đến lò nướng.

Bánh Muffin

Muffin có cách làm và nguyên liệu thì gần giống như cupcake, đôi khi có nhiều người còn đánh đồng cho chúng vào làm 1 loại. Muffin ngoài các nguyên liệu cơn bản như cupcake thì còn có thể thêm các loại hoa quả vào và trộn cùng bột hay các loại hoa quả khô, chocolate chip,… Vì thế nên món bánh muffin biến tấu được rất nhiều loại. Muffin hấp thì chất bánh mềm mịn, ẩm hơn muffin nướng trong lò. Bữa sáng mà được 1 chiếc bánh muffin nho khô hay muffin chuối thì còn gì bằng.

Bánh Mochi

Mochi chính là loại bánh truyền thống của Nhật được rất nhiều người ưa thích. Mochi ăn dẻo mềm với bột nếp kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo ra những loại bánh mochi đa dạng về hương vị. Mochi làm siêu nhanh, không hề cần đến lò nướng, chỉ cần hòa bột với nước cùng các nguyên liệu khác để tạo mùi vị như: trà xanh, mè đen, đậu đỏ,… rồi đem quay lò vi sóng là bạn đã có ngay phần vỏ bánh mềm dẻo thơm rồi.
Để biết thêm thông tin về các loại bánh do bánh sinh nhật Carita cung cấp, các bạn vui lòng truy cập vào bánh sinh nhật để có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon và đặc biệt ngộ nghĩnh, dễ thương nhé.
Thông tin liên hệ: Bánh sinh nhật Carita
H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-HoChiMinh City
T: +84-866 787 525
H: +84-944 833 221
E: info@banhsinhnhatonline.com

No comments:

Post a Comment