Nguyên liệu cần có cho món Bánh sinh nhật Lan Táo & Cam của Ý này
+ 4 trái táo xanh+ 2 quả cam
+ 150g bột hạnh nhân
+ 200g bột mì
+ 200g đường cát tinh
+ 4 quả trứng gà
+ 100g bơ nhạt
+ mật ong
+ bột nổi
Mình vào 1 trang web ẩm thực nổi tiếng nhất của Ý xem vài món ăn ngon mỗi ngày có áp dụng được cho gia đình mình không, tình cờ thấy cách làm bánh sinh nhật nhân táo và cam khá lạ và hơi rụt rè khi quyết định làm bánh bông lan kiểu này.
Nhưng khi bắt tay vào làm bánh sinh nhật nhân táo & cam ăn thấy lạ miệng lắm cả nhà, vị chua chua của cam và táo rất dể ăn cuốn hút ăn hết dĩa bánh, độ xốp và mùi thơm cực kỳ ấn tượng nhé.
Cách làm Bánh sinh nhật Táo & Cam
Cắt 3 trái táo, không cần cắt đẹp vì phần táo này sẽ nấu và dầm ra. Bào vụn vỏ hai trái cam, giữ lại phần bên trong, 1 quả vắt lấy nước, 1 quả cắt múi để trang trí trên mặt bánh.
Bánh sinh nhật Cam & Táo
Chuẩn bị khuôn đường kính 22cm, nếu dùng khuôn kim loại thì nên chống dính thành và đáy khuôn bằng giấy nến. Nếu sử dụng khuôn silicon như mình thì không cần thiết. Bật lò nướng gas mark 4, 180C cho nóng trong 15′
Trộn vỏ cam, táo và mật ong vào trong khuôn, cho vào lò nướng, sau 15′ lấy ra trộn đều, cho lại vào lò nướng thêm 15′ nữa. Lấy khuôn ra, dùng thìa dầm cho táo hơi nát rồi để cho nguội bớt. Đừng tắt lò nhé!
Bánh sinh nhật Cam & Táo
Bánh sinh nhật Cam & Táo
Bánh sinh nhật Cam & Táo
Rây bột từ từ vào hỗn hợp, vừa rây vừa đánh tốc độ nhỏ cho đến khi hết phần bột. Dùng thìa gỗ trộn phần nhân táo và vỏ cam đã nguội vào, trút lại vào khuôn, vỗ nhẹ khuôn xuống bàn để loại bớt bọt khí, lắc nhẹ cho đều mặt bột. Trang trí mặt bánh với táo và cam đã xắt múi.
Bánh sinh nhật Cam & Táo
Bánh sinh nhật Cam & Táo
Thông tin liên hệ:
H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-HoChiMinh City
T: +84-866 787 525
H: +84-944 833 221
E: info@banhsinhnhatonline.com
Website: banhsinhnhatonline.
No comments:
Post a Comment