Monday, September 19, 2016

Hướng dẫn làm kem cà phê chocolate chip ngon mê ly

Món kem cà phê chocolate chip với thành phần chủ yếu là từ kem tươi, sữa nên khi các bạn ăn sẽ thấy béo nhưng lại không hề nhanh ngán. Bên cạnh đó, hương cà phê thơm ngát quyến rũ từ món kem khiến cho bất cứ ai ngửi thấy thôi cũng muốn được ăn liền. Nếu không ngại vào bếp thì bạn hãy cùng bánh sinh nhật Carita làm món kem này để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức này nhé!


Nguyên liệu:


Sữa tươi - 245 ml
Whipping cream - 200 gr
Bột cà phê hòa tan - 13 gr
Socola chip - 20 gr
Đường bột - 13 gr

Hướng dẫn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món kem cà phê chocolate chip.
-        Trước tiên, các bạn cho thố làm kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 12 tiếng đồng hồ trước khi chúng ta tiến hành làm kem.


Bước 2: các bước thực hiện để có món kem cà phê chocolate chip ngon tuyệt.
-        Đầu tiên, các bạn bắc một cái nồi lên bếp mở nhỏ lửa rồi các bạn cho cà phê hòa tan, đường bột và sữa tươi lần lượt vào nồi.


-        Lúc này các bạn có thể điều chỉnh cho lửa lớn hơn.
-        Trong quá trình đun, các bạn chú ý khuấy đều tay để đường và cà phê tan hết và không bị cháy khét khi đun.
-        Khi cà phê đã tan hết thì các bạn hãy tắt bếp và để nguội.
-        Tiếp theo, các bạn cho whipping cream vào nồi hỗn hợp cà phê sữa tươi và khuấy thật đều sao cho thu được hỗn hợp mềm, mịn, các nguyên liệu hòa quyện với nhau.


-        Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp trên vào thố làm kem đã được đông lạnh sẵn, rồi cho thố vào máy làm kem.


-        Tiếp theo, các bạn bật cho máy chạy khoảng 30 phút thì cho máy dừng lại.


-        Sau khi chạy máy làm kem xong, các bạn mở nắp máy ra và cho chocolate chíp vào. Bật máy thêm khoảng 2-3 phút nữa thì các bạn có thể dừng lại. Công đoạn này giúp socola chip được trộn đều trong kem.


-        Lúc này món  kem của chúng ta đã hoàn thành, các bạn dùng dụng cụ múc kem và múc kem thành từng viên tròn vào ly, cắm thêm một vài cây bánh quế vào nữa cho đẹp mắt rồi thưởng thức.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kem ngon tuyệt này nhé!



Những lưu ý để có món kem cà phê chocolate chip ngon tuyệt.

-        Với phần kem còn thừa, các bạn hãy cho vào hộp nhựa và đậy nắp lại, cho kem vào bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh nhé.
-        Nếu thích ăn kem đông cứng hơn thì các bạn có thể cho kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi thưởng thức nhé.
-        Để tiết kiệm thời gian hơn thì các bạn nên để thố làm kem vào tủ lạnh từ buổi tối hôm trước và sáng hôm sau là chúng ta đã có dụng cụ để làm kem rồi.
-        Nếu như nhà bạn không có máy làm kem thì các bạn có thể làm kem theo cách thông thường sau đây:
+ Sau khi các bạn pha chế xong hỗn hợp kem tươi cà phê thì các bạn hãy cho ngay chocolate chíp vào, rồi chỉ việc cho tất cả vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ thì lấy kem ra ngoài, sau đó, các bạn dùng thìa đánh đều cho kem tơi xốp rồi lại cho vào tủ lạnh. Các bạn cứ đánh kem liên tục như vậy khoảng 3-4 lần với thời gian giảm dần, như vậy món kem của chúng ta vừa mềm mịn không bị đông cứng và ngon không kém gì máy làm kem đâu nhé.
-        Món kem cà phê chocolate chip với thành phần chủ yếu là từ kem tươi, sữa nên khi các bạn ăn sẽ thấy béo nhưng lại không hề nhanh ngán. Bên cạnh đó, hương cà phê thơm ngát quyến rũ từ món kem khiến cho bất cứ ai ngửi thấy thôi cũng muốn được ăn liền. Nếu không ngại vào bếp thì bạn hãy làm món kem này để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức này nhé!
Để biết thêm thông tin về các loại bánh do bánh sinh nhật Carita cung cấp, các bạn vui lòng truy cập vào bánh sinh nhật để có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon và đặc biệt ngộ nghĩnh, dễ thương nhé.
Thông tin liên hệ:
H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-HoChiMinh City
T: +84-866 787 525
H: +84-944 833 221
E: info@banhsinhnhatonline.com

No comments:

Post a Comment