Nguyên liệu:
Bột mì - 250grBột nở - 2.5gr
Baking soda - 2.5gr
Muối - 1 nhúm
Bơ - 1/2 thanh
Đường - 150gr để cho vào bột và một ít để rắc trang trí trên mặt bánh
Vani - 1 giọt
Trứng - 1 quả
Nước cốt chanh - 15ml
Vỏ chanh nạo - 1 thìa (khoảng 5gr)
Sữa - 120ml
Hoa quả - 150gr (có thể chọn việt quất, dâu tây,... trong bài mình dùng việt quất nhé)
Bánh sinh nhật Carita xin hướng dẫn như sau:
Trộn đều bột mì, bột nở, muối và baking soda với nhau, để riêng.
Đánh đều bơ với đường trong khoảng 2-3 phút cho bơ mềm, xốp.
Cho vani, nước cốt chanh và vỏ chanh nạo, trứng vào hỗn hợp bơ đường rồi đánh đều
Từ từ cho bột vào hỗn hợp rồi đánh đều, thêm sữa tươi rồi trộn đều cho tới khi hỗn hợp được đều và đồng nhất.
Sau đó thêm việt quất vào trộn đều rồi đổ bột ra khuôn có quét một lớp bơ mỏng hoặc lót giấy nến để chống dính. Rắc lên mặt bánh một chút đường bột đều khắp mặt bánh.
Sau đó cho bánh vào lò nướng trong khoảng 3 phút cho tới khi bánh chín vàng ruộm (có thể kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào giữa bánh, nếu thấy bánh không dính tăm là đã chín nhé). Lấy bánh ra để nguội rồi mới cho ra khỏi khuôn nhé
Khi ăn, cắt bánh bông lan thành các miếng tam giác vừa ăn, rắc lên trên một chút đường bột để trang trí (nếu thích). Yêu cầu thành phẩm là bánh bông lan vừa chín tới, mặt bánh vàng đều, bánh mềm, xốp, khi ăn thơm mùi chanh và có vị việt quất đặc trưng.
Để biết thêm thông tin về các loại bánh do bánh sinh nhật Carita cung cấp, các bạn vui lòng truy cập vào bánh sinh nhật để có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon và đặc biệt ngộ nghĩnh, dễ thương nhé.
H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-HoChiMinh City
T: +84-866 787 525
H: +84-944 833 221
E: info@banhsinhnhatonline.com
Website: banhsinhnhatonline.com
No comments:
Post a Comment