Wednesday, August 10, 2016

Thưởng Thức Món Bánh Vua BAUMKUCHEN Của Nhật Bản

Trong các loại bánh, bánh Baumkuchen được mệnh danh là vua của các loại bánh. Bánh Baumkuchen có nguồn gốc từ Đức, nó được làm từ bơ, trứng, đường, vani, muối và bột mì. Trong tiếng Đức, Baumkuchen có nghĩa là bánh khúc gỗ. Người Nhật rất thích loại bánh này vì nó mềm và thơm ngon.

bánh sinh nhật, banh sinh nhat,

Ngày trước, chiếc bánh baumkuchen phải được làm theo đúng cách để thành hình khúc gỗ hình trụ với nhiều vân tròn. Một thanh dài được dùng làm "lõi" bánh, thanh này sẽ liên tục quay tròn đều, bột bánh liên tục được phết đều lên khắp thanh lõi này. Lớp bánh này chín thì lớp bột tiếp theo lại được quét đều lên. Cứ như thế đến khi được rất nhiều lớp vân vòng tròn.

bánh sinh nhật, banh sinh nhat,

bánh sinh nhật, banh sinh nhat,


Ở Nhật, người ta thường dùng Baumkuchen để tặng quà thay cho lời chúc sống lâu và thành đạt, thậm chí còn dùng cho lễ cưới. Tuy nhiên, nó phổ biến hơn với vai trò một món điểm tâm. Ở đây, du khách có thể tìm mua Baumkuchen tại các cửa hàng như: Kitakaro ở Hokkaido, Villon ở Tokyo, Juchheim ở Kobe, Minamitei ở Chiba…  Mỗi cửa hàng sẽ có những hương vị Baumkuchen đặc trưng bên cạnh hương vị truyền thống.
Hôm nay, hãy cùng vào bếp với bánh sinh nhật Carita để làm món bánh thơm ngon này nhé!

bánh sinh nhật, banh sinh nhat,

Nguyên liệu:

– 250g bơ
– 250g đường
– 6 lòng đỏ
– 20-30ml rhum
– 1 chút vani
– 1 chút bột quế
– 130g bột mỳ
– 40g bột hạnh nhân
– 100g bột ngô
– 10g bột nở
– 6 lòng trắng

Cách làm:

Trộn lẫn bột mỳ, bột ngô, bột hạnh nhân, bột nở. Rây đều.
Bơ đánh bông cùng đường. Cho lòng đỏ trứng, vani, rhum, bột quế đánh cho hỗn hợp thật đều, mịn. Cho bột vào, trộn đều.
Lòng trắng trứng đánh bông cứng, dùng phới trộn nhẹ với hỗn hợp bột ở trên

bánh sinh nhật, banh sinh nhat,

Hỗn hợp sau khi trộn
Vặn lò 200 độ C chế độ lửa trên, làm nóng 10-15'.
Dùng khuôn tròn đường kính 22cm sẽ vừa đủ dùng cho 1 công thức.
Múc 1 muôi bột, dàn mỏng xuống đáy khuôn, đưa vào lò nướng 5-7' đến khi mặt bánh vàng.

bánh sinh nhật, banh sinh nhat,

Lấy ra đổ tiếp 1 lớp nữa, đưa vào lò. Làm như vậy cho đến khi đầy khuôn hoặc hết bột.
Từng lớp bánh dần được làm

bánh sinh nhật, banh sinh nhat,

Múc 1 muôi bột

bánh sinh nhật, banh sinh nhat,

Dàn đều rồi nướng

bánh sinh nhật, banh sinh nhat,

Thành phẩm đây, Baumkuchen nướng bằng khuôn tròn
Thừa một ít bột, cho vào khuôn madeleines tim và sao…
Hãy cùng thử chinh phục nó 1 lần. Nhưng nhớ chọn khi tinh thần thật thoải mái, thời tiết mát mẻ. Chiều hoặc tối (nhưng đừng có bắt đầu muộn quá). Nó chắc chắn sẽ là một kỷ niệm làm bánh rất đáng nhớ với mọi người.
Chúc các bạn thành công !
Để biết thêm thông tin về các loại bánh do Carita cung cấp, các bạn vui lòng truy cập vào bánh sinh nhật để có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon và đặc biệt ngộ nghĩnh, dễ thương nhé.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-HoChiMinh City
T: +84-866 787 525
H: +84-944 833 221
E: info@banhsinhnhatonline.com
Website: banhsinhnhatonline.com

No comments:

Post a Comment