Nguyên liệu làm thạch sương sáo nước cốt dừa giải nhiệt ngày hè
– 80gr bột sương sáo.– 1 lon nước cốt dừa.
– 100ml sữa đặc có đường.
– 100ml sữa tươi không đường.
– 100gr đường trắng.
– 100gr đậu phông rang, giã nhỏ.
– 100gr dừa nạo.
– 1 lít nước lọc.
– Đá bào.
Dụng cụ làm thạch sương sáo nước cốt dừa giải nhiệt ngày hè
– Tô.– Thố.
– Nồi.
– Dao.
– Muỗng.
Cách làm thạch sương sáo nước cốt dừa giải nhiệt ngày hè
Bước 1:
– Khuấy đều bột sương sáo cùng với đường và nước lọc lại với nhau trong 1 cái nồi cho bột sương sáo và đường tan hết rồi để yên trong 30 phút, sau đó đặt nồi nước thạch lên bếp, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi thấy bột thạch sánh và sôi thì tắt bếp.– Trút hỗn hợp nước hạch đã đun vào thố (hoặc khuôn hình chữ nhật) rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại hoàn toàn thì lấy ra, cắt thành hình hạt lựu vừa ăn.
Bước 2:
– Lấy 1 cái nồi sạch khác, cho nước cốt dừa, sữa đặc và sữa tươi không đường vào nồi, khuấy đều cho các nguyên liệu quyện với nhau rồi đặt lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi thấy bọt sữa nổi lên là tắt bếp (tuyệt đối không đun sôi).Bước 3:
– Khi hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội hoàn toàn thì cho thạch sương sáo đã cắt hạt lựu vào tô rồi rưới hỗn hợp nước cốt dừa lên phía trên, thêm đậu phộng rang giã nhỏ, dừa nạo và đá bào vào và thưởng thức thôi!Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-HoChiMinh City
T: +84-866 787 525
H: +84-944 833 221
E: info@banhsinhnhatonline.com
Website: banhsinhnhatonline.com
No comments:
Post a Comment