PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 10 g bột thạch rau câu
- 20g bột cốt dừa; 500g nhãn; Một miếng thanh long đỏ ép lấy nước để tạo màu cho bánh; 100g đường; 1,5 lít nước
- Khuôn bánh Trung thu
PHẦN 2: CHẾ BIẾN
Tham khảo cách làm bánh Trung thu rau câu vị nhãn dưới đây!
Bước 1: Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt, 2/3 lượng nhãn cho vào máy xay, xay nhuyễn để hòa cùng bột thạch rau câu. 1/3 lượng nhãn còn lại cắt nhỏ để tạo nhân cho bánh.
Bước 3: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi thì cho bột nước cốt dừa vào, khuấy đều cho tan. Thạch sôi trở lại thì đổ ra một lượng bằng ½ bát ăn cơm, sau đó cho vào bát đó nước thanh long đỏ vừa ép để tạo màu hồng đậm.
Bước 4: Vẫn tiếp tục đặt nồi thạch trên bếp đun nhỏ lửa, nếm vị ngọt vừa ăn. Sau đó cho phần nhãn đã cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Đổ phần thạch màu hồng đậm vào khuôn, đợi 1 phút thạch se se lại thì đổ tiếp thạch nhãn vào cho hết khuôn. Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.
Sau 2 giờ bánh Trung thu rau câu vị nhãn đông cứng và mát lạnh. Nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu rau câu vị nhãn!
Để biết thêm thông tin về các loại bánh do Carita cung cấp, các bạn vui lòng truy cập vào bánh sinh nhật để có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon và đặc biệt ngộ nghĩnh, dễ thương nhé.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-Ho Chi Minh City
T: +84-866 787 525
H: +84-944 833 221
E: info@banhsinhnhatonline.com
Website: banhsinhnhatonline.com
No comments:
Post a Comment