Friday, August 26, 2016

Cách làm socola đơn giản dễ làm

Socola là một loại kẹo ngọt ngào tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Cứ mỗi dịp kỉ niệm quan trọng, đặc biệt là khi ngày lễ tình nhân sắp tới là các cặp đôi lai rục rịch tìm mua socola hoặc để tạo ra điều bất ngờ và thú vị một số bạn trẻ còn tìm hiểu và tự làm socola ý nghĩa để tặng người mình yêu. Để cho các bạn hiểu rõ hơn cách làm socola đặc biệt này và tránh những thất bại khi bắt tay vào tự làm. Sau đây, bánh sinh nhật Carita sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm socola thật ngon để tặng người mình yêu thương nhé.
So với những cách làm bánh thì cách làm socola đơn giản và tốn ít thời gian hơn, nguyên liệu và dụng cụ hơn rất nhiều. Đặc biệt hơn là tỷ lệ thành công của việc làm socola cao hơn hẳn làm bánh nên nó khá dễ dàng cho những người mới bắt đầu. Tuy nhiên không phải cứ làm là thành công đâu các bạn nhé, có hai điểm cần lưu ý cho bạn khi làm socola là nó có thể bị cháy khi đun và rất kị nước. Nếu bạn chỉ cần cho một chút nước dính vào thì cả mẻ socola đang làm sẽ bị nhạt, có lỗ khí làm mất thẩm mỹ.


Nguyên liêu làm socola của bánh sinh nhật Carita

– 300gram socola đen nguyên chất, nên chọn loại  thanh càng đắng càng tốt
–  200ml kem tươi ( loại Whipping cream)
–  20gram bơ nhạt (tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể thay đổi lượng bơ).
–  Khuôn đổ chocolate : Chú ý chọn mua khuôn có hình dáng ngộ nghĩnh hoặc theo sở thích
–  Túi nilon, bút vẽ trang trí và hạt rắc trang trí
–  Các dụng cụ cần thiết khác: như bát, nồi, muôi, thìa, giấy bạc..

Cách làm socola của bánh sinh nhật Carita


–  Socola sau khi mua về đem thái vụn hoặc bào nhỏ và cho vào bát


–  Cho kem tươi vào nồi  và đun thật nhỏ lửa cho đến khi sôi thì cho ngay socola nguyên chất đã được thái vụn  ở bước trên vào quấy đều với kem tươi khi còn đang nóng, tiếp tục đu n nhỏ lửa cho tới khi socola được tan đều thì thêm bơ nhạt vào và khấy thật đều tay để socola được mịn rồi bắc nồi xuống.


Như vậy là bạn đã hoàn thiện phần pha chế socola. tuy nhiên, phần quan trọng và cũng không kém khó khăn ở trong cách làm socola này là ở khâu trang trí và tạo hình.


Tạo hình cho socola của bánh sinh nhật Carita


–  Hỗn hợp socola khi còn đang nóng bạn lên dùng thìa hoặc muôi múc hỗn hợp đổ đều vào từng ô ngộ nghĩnh trên khuôn của bạn, chú ý phải đồ đều tay và khéo léo để đảm bảo độ đều và gọn giữa những viên socola. Với các khuôn không chuyên dùng để làm socola  thì bạn nhớ lót một lớp giấy bạc ở dưới để chống dính đồng thời có thể để gói chocolate luôn nhé.
–  Bạn có thể rắc các hạt trang trí lên trên mặt và chờ cho socola nguội bớt và cho vào tủ lạnh.
–  Nếu bạn muốn viết chữ  hoặc tạo những hình ngộ nghĩnh trên socola của mình thì bạn nên đổ hỗn hợp chocolate vào túi nilon, rồi sau đó cắt 1 phần nhỏ ở  đầu túi để viết. Lưu ý với đầu càng nhỏ thì càng dễ trang trí .Bước này thì phụ thuộc chủ yếu vào khả năng sáng tạo và đôi tay khéo léo của bạn nhé.
Cuối cùng chờ cho socola nguội bớt và bạn đem cất vào tủ lạnh.


Một số lưu ý về cách làm socola của bánh sinh nhật Carita

– Nước rất nguy hiểm với socola, chỉ bạn cho một chút nước rơi vào cũng sẽ làm cho socola của bạn bị ảnh hưởng đến chất lượng hay bị sủi bọt, bề mặt  socola sẽ bị sần sùi không đẹp.
– Nếu khuôn làm socola của bạn có dạng cây hay ống thì hãy xoa một lớp thật mỏng dầu thực vật lên khuôn để có thể dễ dàng lấy socola ra khi hoàn thành.
– Để cho  socola đông cứng lại nhanh bạn hãy đặt nó vào trong khay chứa thức ăn hay rau của tủ lạnh vài phút. Khi làm socola xong rồi thì bạn cũng nên đặt vào tủ lạnh để giữ cho bề mặt socola luôn được bóng mịn.
– Khi bạn lấy socola ra khỏi khuôn sau khi nó đã cứng thì chỉ cần đặt khuôn trên bàn và dốc ngược cho sản phẩm tự trượt ra khỏi khuôn.
Để biết thêm thông tin về các loại bánh do Carita cung cấp, các bạn vui lòng truy cập vào bánh sinh nhật để có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon và đặc biệt ngộ nghĩnh, dễ thương nhé.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-HoChiMinh City
T: 
+84-866 787 525
H: +84-944 833 221  
E: 
info@banhsinhnhatonline.com
Website: banhsinhnhatonline.com

No comments:

Post a Comment