Sunday, August 14, 2016

Cách làm bánh khoai tím nhân đậu

Món bánh rán giờ đây được cách điệu với vỏ khoai tím, nhận đỗ đen trộn dừa rất hấp dẫn. Hãy cùng bánh sinh nhật Carita tìm hiểu nhé. 


Nguyên liệu làm món ăn ngon BÁNH RÁN KHOAI TÍM:

Cho khoảng 25 cái nhỏ:
Khoai lang tím: 1 củ to
Đường: 2 muỗng súp
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Bột nếp: 2,5 lạng
Bột gạo: 2 muỗng súp
Nước, dầu ăn, mè (vừng).

Cách làm món bánh rán khoai tím.

Bước 1:


– Khoai tím rửa sạch rồi luộc hoặc hấp chín. Để nguội, lột vỏ, được chừng 2,5 lạng khoai. Lấy đồ nghiền nát mịn.

Bước 2:


– Trộn hỗn hợp bột nếp, bọt gạo, khoai nghiền, đường, muối vào một cái thau nhôm. Cho ít nước nếu khó trộn. Vừa trộn vừa nhồi cho tới khi cảm nhận được bột mịn dẻo, không dính tay nếu ấn nhẹ. Lấy màng bọc thực phẩm đậy kín thau ủ bột trong 15 phút.

Bước 3:


– Ủ xong ngắt bột thành viên nhỏ đều bằng nhau. Cầm viên bột rồi ép viên nhân vào, miết cho thật kín và không có lỗ hỗng giữa vỏ và nhân. Bước này cần chú ý vì nếu vê bột không kín bánh sẽ bị nổ khi rán.

Bước 4


– Làm hết nguyên liệu, lăn qua vừng trắng.

Bước 5:


– Bắc chảo sâu lòng cho dầu đủ ngập viên bột vừa nặn (chảo nhỏ thì tiết kiệm dầu). Làm nóng dầu rồi xếp bột vào rán cho chín đều, bánh sẽ ngả vàng hấp dẫn. Bánh chín vớt ra để lên giấy thấm dầu. Ăn lúc còn ấm.
Để biết thêm thông tin về các loại bánh do Carita cung cấp, các bạn vui lòng truy cập vào bánh sinh nhật để có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon và đặc biệt ngộ nghĩnh, dễ thương nhé.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-Ho Chi Minh City
T: 
+84-866 787 525
H: +84-944 833 221  
E: 
info@banhsinhnhatonline.com
Website: banhsinhnhatonline.com

No comments:

Post a Comment