Tuesday, August 2, 2016

Cách làm bánh Crostata dâu tây ngon tuyệt

Crostata là món bánh nổi tiếng ở Ý, với đặc điểm là luôn được trang trí trên bề mặt bằng các hình quả trám. Hôm nay để giúp cho các chị em có thêm công thức làm bánh ngon mang luồng gió mới của đất nước Ý xinh đẹp, bánh sinh nhật Carita sẽ hướng dẫn các bạn học cách làm bánh Crostata dâu tây ngon tuyệt này nhé!


Nguyên liệu:

Bột làm bánh - 200 gr
Bơ - 100 gr
Trứng - 1 quả
Đường tinh luyện - 120 gr

Nguyên liệu làm kem và trang trí

Dâu tươi - 750 gr
Đường bột - 125 gr
tinh bột ngô - 25 gr
Bơ - 80 gr
Trứng - 2 quả
Vỏ chanh - 1 quả
Nước lọc - 40 ml
Socola trắng - 20 gr

Hướng dẫn:

Bước 1:

Trước tiên, các bạn lấy 1 cái bát to, cho lần lượt bơ, đường tinh luyện, bột làm bánh và trứng vào

Bước 2:

Sau đó các bạn dùng máy đánh trứng đánh trứng đánh đều hỗn hợp để thu được một hỗn hợp mềm, mịn, không bị vón cục. Sau đó các bạn bọc hỗn hợp lại bằng giấy bóng kính đặt vào tủ lạnh để làm cứng trong 30 phút. Trong khi chờ đợi, các bạn hãy đi rửa sạch dâu tây. Lấy 250 gr dâu, cắt bỏ đầu và thái lát mỏng để riêng vào 1 bát vì sẽ dùng để trang trí lên bề mặt bánh.


Bước 3:

Với 500 gr dâu còn lại, các bạn cắt hạt lựu rồi đến đổ nước lọc vào hấp cách thủy


Bước 4:

Các bạn khuấy đều trong 5 phút để đường tan chảy. Sau đó lấy 1 quả chanh bào nhỏ vỏ, rồi đổ vào nồi hấp cách thủy nấu thêm 20 phút nữa

Bước 5:

Tiếp theo các bạn lấy dâu tây ra chắt nước qua 1 lớp lưới lọc dùng thìa ép càng chặt càng tốt để cho dâu tây mịn giống như mứt. Rồi hấp cách thủy lần nữa cùng với bơ


Bước 6:

Sau đó các bạn thêm trứng vào, khuấy đều sao cho hỗn hợp phải thật mịn. Ở 1 cái bát khác hòa trộn bột ngô và nước lọc với nhau. Sau đó đổ vào nồi hỗn hợp hấp cách thủy đang sôi


Bước 7:

Tiếp tục vừa nấu vừa khuấy thêm 5 phút, đổ ra bát để nguội. Lấy bột từ trong tủ lạnh ra, nhào lại 1 lần rồi cán mỏng, độ dày khoảng 0,5 cm


Bước 8:

Các bạn dùng khuôn bánh tart đường kính 22 cm rồi đặt lớp bánh vào, dùng tay ấn nhè nhẹ các viền xung quanh rồi cắt bỏ phần thừa


Bước 9:

Dùng dĩa chọc thủng lớp bánh phía dưới, rồi lót giấy nướng bánh và cho bóng hoặc đậu hoặc bi, có độ nặng vừa phải lên trên (việc này sẽ giúp cho trong quá trình nướng bánh vẫn giữa được nguyên hình dạng). Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 185 độ C trong 20 phút ( nếu dùng lò nướng đối lưu thì sẽ là 165 độ C trong 10 phút ). Sau đó lấy bánh ra, loại bỏ giấy nướng và các hạt đậu cho vào nướng thêm 10 phút nữa


Bước 10:

Cuối cùng các bạn đổ hỗn hợp dâu tây vào lòng bánh, trang trí dâu cắt lát từng lớp một giống như trong hình và đặt ở trung tâm 2-3 quả dâu.


Bước 11:

Các bạn hấp cách thủy sô cô la trắng đến khi tan chảy, cho túi ni lông và trang trí bằng cách vẽ lên trên là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh hấp dẫn này!


Chú ý: cách chọn dâu tây ngon

Không chọn những quả dâu còn xanh hoặc có khoảng trắng. Dâu tây sau khi hái sẽ không tiếp tục chín nên các trái dâu này sẽ chua hơn và có ít vitamin hơn.
Chọn những quả dâu mọng đỏ, không bị bầm dập.
Chọn những quả vẫn còn cuống và đài xanh bên trên, các trái này sẽ tươi mới hơn những trái đã bị rụng cuống
Nếu mua dâu tây lưu trữ trong hộp nhựa, nên mua các hộp dâu khô ráo và sạch sẽ.
tây có thể được lưu trữ trong tủ lạnh 3 ngày. Nên cho dâu tây vào túi nylon hoặc đặt dâu tây lên khăn giấy trong khi đợi chế biến món ăn. Không bao giờ để dâu tây ở nhiệt độ phòng hoặc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu sẽ khiến dâu nhũn và hư.

Chúc các bạn thành công với Cách làm bánh Crostata dâu tây ngon tuyệt này nhé!

Để biết thêm thông tin về các loại bánh do Carita cung cấp, các bạn vui lòng truy cập vào bánh sinh nhật để có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon và đặc biệt ngộ nghĩnh, dễ thương nhé.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-HoChiMinh City
T: +84-866 787 525
H: +84-944 833 221
E: info@banhsinhnhatonline.com
Website: banhsinhnhatonline.com

No comments:

Post a Comment